Vệ sinh lò nướng - hướng dẫn vệ sinh lò nướng từ a đến z

Làm thế nào để vệ sinh lò nướng? làm thế nào để duy trì lò nướng luôn sạch? Vệ sinh đúng cách để bảo vệ lò nướng?
Chúng ta cùng tham khảo nhé:

1. Đổ mảnh vụn ra khỏi lò.

Rút phích cắm của lò nướng và mở cửa. Giữ lò nướng của bạn an toàn trên thùng rác, nghiêng mặt mở của lò nướng về phía thùng. Chạm vào mặt sau một hoặc hai lần để lắc các mảnh vụn có thể bị kẹt bên trong.

bước 1, vệ sinh lò nướng

 

2.Tháo giá đỡ và chảo.

Giá đỡ hoặc giá đỡ của lò nướng sẽ dễ dàng trượt ra ngoài. Hủy bỏ chúng vào bồn rửa chén và phun chúng với một máy hút bụi đa dụng. Tương tự như vậy, loại bỏ chảo thu thập mẩu vụn ở dưới cùng của lò nướng bánh và đổ nội dung của nó vào thùng rác, sau đó đặt chảo vào bồn rửa chén.

3.Sử dụng miếng xốp - miếng rửa chén

Sử dụng một miếng xốp để loại bỏ bụi bẩn có thể được bao gồm các kệ hoặc chảo. Đặt chúng vào giá sấy sau khi đã rửa xong.

4. Lau sạch bên trong bằng máy hút bụi đa dụng.

Phun một miếng bọt biển chà sàn bằng chất tẩy rửa đa năng không độc hại. Lau các cạnh và đáy của bên trong lò nướng. Không lau các bộ phận làm nóng (thường nằm ở phía sau lò nướng) bằng miếng bọt biển của bạn.

 

5. Để lò sấy khô.

Trong khi tất cả các giá đỡ và chảo của lò nướng của bạn đang khô, hãy giữ cho cửa lò nướng của bạn mở ra sau khi bạn đã làm sạch bên trong. Điều này sẽ cho phép nó không khí khô.

6.Lau cửa kính.

Chuẩn bị hỗn hợp bằng giấm và nước. Ví dụ, bạn có thể trộn hai thìa nước và hai muỗng canh giấm trắng. Làm ẩm khăn rửa chén bằng chất lỏng này, sau đó lau cửa kính của lò nướng.

7. Làm sạch bên ngoài.

Đối với bên ngoài cửa kính của lò nướng bánh, bạn có thể chỉ cần xịt một dụng cụ lau kính hoặc chất tẩy rửa đa dụng trên đó và lau nó bằng khăn lau khô. Nếu bạn có một bên ngoài bằng thép sơn hoặc nhựa bên trong lò nướng bánh, hãy làm sạch bằng giẻ ẩm bằng nước xà bông. Nếu mặt ngoài của thiết bị của bạn là chrome.

Sử dụng vải sợi nhỏ để làm khô bên ngoài lò nướng.

 

5 Cách giải quyết vết bẩn cứng đầu cho lò nướng/bánh

1.Làm sạch bụi bẩn dễ loại bỏ trước.

Phun một miếng bọt biển chà sàn bằng chất tẩy rửa đa năng không độc hại. Lau các cạnh và đáy của bên trong lò nướng. Không lau các bộ phận làm nóng (thường nằm ở phía sau lò nướng) bằng miếng bọt biển của bạn.

Không phun trực tiếp bên trong lò nướng.

2.Loại bỏ bụi bẩn cứng đầu với baking soda.

Nếu bạn đang có một thời gian khó loại bỏ một vết dầu mỡ hoặc nướng trên thực phẩm, thực hiện một dán bằng cách trộn ba muỗng canh baking soda với một muỗng canh amoniac. Phủ mặt chà của miếng bọt biển của bạn với dán, sau đó di chuyển bàn tay của bạn vững chắc trong một chuyển động tròn hoặc ngoằn ngoèo trên và xung quanh khu vực bạn đang cố gắng để làm sạch.

Bạn có thể làm cho một dán tương tự bằng cách trộn một muỗng canh nước chanh với hai muỗng canh kem cao răng.

Chiến lược này cũng hoạt động tốt trên lưới thép hoặc lưới bên trong lò.

3.Lau sạch mỡ.

Làm ẩm một cái khăn và vắt nó ra để nó ẩm, nhưng không nhỏ giọt. Rắc một ít baking soda lên vải. Sử dụng phương pháp xử lý này để lau sạch các bề mặt nhờn bên trong lò nướng bánh mì hoặc trên chảo nhỏ giọt.

4.Làm sạch thực phẩm nướng bằng máy chà sàn nylon.

Nếu bạn gặp phải thực phẩm đã cháy thành một mớ hỗn độn màu đen hoặc màu nâu ở hai bên của lò nướng bánh mì, sử dụng một máy chà sàn nylon nhúng trong nước xà phòng để loại bỏ nó. Không để nước nhỏ giọt trong lò nướng.

5.Làm sạch các thiết bị làm nóng nhẹ nhàng.

Dùng khăn rửa chén để làm sạch phần tử gia nhiệt. Nếu bất kỳ vật liệu không mong muốn nào tích tụ trên chính phần tử gia nhiệt, bạn có thể sử dụng hỗn hợp một thìa baking soda và một muỗng canh nước để tạo thành bột nhão. Áp dụng dán cho các yếu tố làm nóng và chà nó nhẹ nhàng bằng cách sử dụng một bàn chải đánh răng hoặc khăn rửa chén.

Không chà hoặc chà mạnh yếu tố làm nóng.

Đảm bảo rằng nếu bạn dán keo vào bộ phận làm nóng mà bạn lau sạch nó trước khi sử dụng lại lò nướng, hoặc dư lượng còn lại sẽ cháy.

 

4 Phương pháp duy trì lò nướng bánh mỳ luôn sạch

1. Vệ sinh hàng ngày và thường xuyên.

Lau sạch những vết dầu mỡ nhỏ hoặc bụi bẩn trong lò nướng bánh ngay khi bạn nhận thấy chúng. Bạn có thể chỉ cần sử dụng một dishtowel ẩm hoặc miếng bọt biển để quét sạch những vết bẩn nhỏ và tràn. Điều này sẽ ngăn chặn việc tích tụ và giúp bạn giới hạn số lượng công việc dọn dẹp mà bạn cần thực hiện cùng một lúc.

2. Lò nướng bánh mì của bạn làm sạch sâu hơn khi cần thiết.

Không có lịch trình thường xuyên mà bạn cần phải tuân thủ khi quyết định mức độ thường xuyên bạn nên làm sạch lò nướng bánh mỳ của bạn. Bạn thường xuyên làm sạch lò nướng bánh, tuy nhiên, bạn càng thường xuyên phải lau chùi nó. Khi bạn nhìn thấy hoặc ngửi thấy mùi khói từ lò nướng bánh của bạn, hoặc khi bạn thấy thức ăn được nhét vào lò, hãy làm sạch kỹ hơn.

Nếu bạn thấy dầu mỡ hoặc khối lượng đáng kể của vụn bánh trong chảo nhỏ giọt của lò nướng bánh mỳ, hãy tháo lớp lót và / hoặc chảo và làm sạch chúng, nếu cần.

3. Không cất giữ đồ trong lò nướng.

Nó có thể được khó khăn để chống lại đặt bánh mì, bánh mì tròn, hoặc các mặt hàng chủ lực nhà bếp khác trên đầu trang của lò nướng bánh để bảo tồn không gian và đảm bảo thuận tiện. Tuy nhiên, khi lò nướng nóng lên, nó có thể làm cho các túi màu này chuyển vào lò nướng. Tùy thuộc vào cách nóng bên ngoài của lò nướng bánh của bạn được, nó thậm chí có thể làm tan chảy toàn bộ túi. Để tránh điều này, đừng để bất cứ thứ gì lên trên lò nướng.

Sử dụng một điểm tẩy sơn móng tay để lau sạch các điểm bị đổi màu do túi nhựa đã chuyển màu của chúng sang lò nướng.

4. Đặt xuống một lớp lót lò.

Cắt một lớp lót không dính có thể tái sử dụng hạng nặng đến kích thước của chảo nhỏ giọt của lò nướng bánh mỳ. Đặt lót trong chảo. Điều này sẽ giúp bạn không phải làm sạch khay nhỏ giọt mạnh mẽ lần sau khi bạn làm sạch lò.

Thay thế lót khi bạn làm sạch lò nướng bánh.

Nguồn: wikihow

 

Vệ Sinh ChamClean
 
 

DMCA.com Protection Status