Deprecated: __autoload() is deprecated, use spl_autoload_register() instead in /home/ves19908/public_html/application/config/config.php on line 366
11 cách lau chùi cửa kính - gương sạch, nhanh, đơn giản nhất tại nhà


11 cách lau chùi cửa kính - gương sạch, nhanh, đơn giản nhất tại nhà

Cửa kính, gương hay những đồ dùng có vẻ ngoài sáng bóng là những đồ dùng rất dễ bám bụi và vết bẩn, nên chúng luôn đòi hỏi phải được lau chùi mỗi ngày để đảm bảo thẩm mĩ.  Bạn hoàn toàn có thể làm sạch gương, cửa kính đơn giản bằng những nguyên liệu có ngay trong nhà.

1. Dùng Bột bắp

Nếu cửa kính bị bẩn, ố lâu ngày, bạn có thể pha hỗn hợp 2 muỗng canh bột bắp, 1 chén dấm trắng, nước ấm hòa tan rồi xịt lên kính, sau đó lau sạch.

Cho hỗn hợp nước lau vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính.

 Dùng Bột bắp

2. Dùng Rượu trắng

Với những cửa kính bị vết mờ do bụi bẩn và hơi ẩm, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Chỉ một lát sau, cửa kính sẽ sạch bóng ngay.

Dùng Rượu trắng

3. Dùng Báo

Vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính, bạn lấy tờ báo mềm cũ thấm nước hơi ẩm và lau sạch. Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô.

4. Dùng Giấm

Khi kính bị dính sơn, hãy dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.

Dùng Giấm

5. Dùng Muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại.

Dùng Muối

6. Dùng Cát

Khi cửa kính không may bị làm bẩn bởi vết vôi, sơn tường, bạn sử dụng chiếc khăn ướt trộn với một chút cát và lau. Sau khi lau vài đường vết sơn vôi sẽ mất đi.

Dùng Cát

7. Dùng Dầu hỏa

Nếu cửa kính bị vết mờ do hơi nước hoặc bụi bẩn, bạn cũng có thể dùng khăn ướt tẩm với dầu hỏa và lau sạch. Cách này rất hiệu quả.

Dùng Dầu hỏa

8. Dùng Aceton

Khi mặt kính bị ố vàng, bụi bẩn, bạn có thể dùng vài giọt nước tẩy sơn móng tay aceton để lau kính. Bạn nên lau bằng giấy khô để có hiệu quả hơn.

Pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, mọi vết bẩn, mảng bám hay dấu vân tay dính trên kính cửa sổ sẽ biến mất.

Dùng Aceton

Bạn bận nhiều việc? bạn không có nhiều thời gian? Hãy chọn Dịch vụ vệ sinh kính, lau kính, alu, khung nhôm, nan nhôm, vệ sinh mặt dựng, vệ sinh mặt ngoài tòa nhà cao tầng hàng đầu TPHCM - Chamclean

9. Dùng Chổi Cao Su

Nhúng chổi cao su vào xô nước nóng, nhỏ vào vài giọt nước xà bông rửa chén. Làm ướt cửa sổ rồi thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ trên xuống dưới. Lặp lại nhiều lần sẽ giúp cánh cửa kính của bạn sạch bóng.

Dùng Chổi Cao Su

10. Cách lau chùi kính bằng nước xả quần áo

Pha dung dịch lau cửa kính với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính. Lưu ý, không dùng khăn bông.

Cách lau chùi kính bằng nước xả quần áo

11. Cách lau chùi kính bằng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Hòa bột thạch cao hoặc bột phấn với nước lên kính. Chờ đến khi lớp thạnh cao khô, dùng khăn lau sạch kính sẽ không còn vết bẩn nữa.
Vệ Sinh ChamClean
 
 

DMCA.com Protection Status